5 sai lầm khiến mụn trên mặt bạn tồi tệ hơn

1. Chỉ sử dụng mỹ phẩm trị mụn khi bạn bị mụn

Như bạn biết, không có nhiều người không bao giờ bị mụn. Ngược lại, ngoài những người thường xuyên bị mụn hay có vấn đề về da, số còn lại có thể gặp mụn 1-2 lần/ tháng, nhất là vào thời kỳ ‘đèn đỏ’ hoặc thay đổi nội tiết, ăn cay nóng,…

Do vậy, theo bác sĩ da liễu Whitney Bowe, thay vì điều trị khi chúng đã xuất hiện thì bạn nên sử dụng các mỹ phẩm nhẹ nhàng có chứa axit salicylic mỗi ngày. Điều này giúp ngăn ngừa mụn một cách thường xuyên. Axit Salicylic là một thành phần chống viêm, do đó, nó cũng sẽ giảm thiểu kích ứng và giúp phòng ngừa, điều trị mụn hiệu quả.

Khi chọn mua mỹ phẩm hợp với da, bạn cũng nên để ý thành phần của chúng để lựa chọn được sản phẩm chất lượng, an toàn cho mình.

Ngoài những nốt mụn nổi lên trên da mặt, rất có thể bạn còn có mụn ẩn dưới da. Do vậy, sử dụng mỹ phẩm trị mụn thường xuyên hơn sẽ giúp phòng tránh vấn đề mụn tốt hơn.

2. Nặn mụn

Điều này đã được cảnh báo rất nhiều nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được. Lý do mà nặn mụn khiến mụn của bạn tồi tệ hơn thì chị em đã biết. Do tay của chúng ta không phải lúc nào cũng sạch. Nếu cứ chạm vào mặt thì sẽ khiến vi khuẩn lây từ tay sang da mặt.

Nếu bạn có mụn trứng cá đỏ hay mụn bọc thì điều này rất có thể khiến mụn tình trạng da mặt bạn tồi tệ hơn.

Tuy vậy, các bác sĩ không khuyến khích bạn để mụn tự bong nhân mụn trắng ra. Vì về cơ bản, đến khi mụn ‘chín’ mà bạn không lấy còi (nhân) ra thì sẽ khiến da để lại mụn ruồi hoặc không sạch.

Do vậy, họ kiến nghị bạn nên vệ sinh sạch sẽ bàn tay và dụng cụ lấy nhân mụn cũng như đảm bảo quá trình nặn mụn diễn ra an toàn.

Bạn cần vệ sinh tay và dụng cụ nặn mụn để an toàn cho da.

3. Áp dụng tất cả những phương pháp mà bạn đọc được

Tất nhiên điều này không phải là tốt vì mỗi người có một tình trạng da, vấn đề về da và loại da khác nhau. Trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp nào bạn nên xác định da mình là loại da gì (khô hay dầu hay hỗn hợp) để lựa chọn phương pháp phù hợp.

4. Tẩy rửa mặt quá nhiều lần trong ngày

Giữ cho làn da sạch là tốt và giúp tránh nổi mụn nhưng đôi khi bạn làm sạch cả những lớp dầu tự nhiên trên da. Chính điều này khiến da bị mất nước và dẫn đến da nhăn nheo, chảy xệ và xuất hiện nám, tàn nhang, mụn,… do da bị yếu đi.

Vì vậy, chỉ nên rửa mặt 2-3 lần/ ngày. Khi rửa mặt không nên chà xát quá kỹ mà chỉ massage nhẹ nhàng.

Không rửa mặt quá sạch cả lớp dầu tự nhiên trên da

5. Để da thiếu nước, cả khi da bạn là da dầu

Điều này cực kỳ nguy hiểm. Da thiếu nước là nguyên nhân chính dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng về da, làm da yếu và rút ngắn thời gian lão hóa của da, trong đó có vấn đề về mụn.

Uống đủ nước, dưỡng ẩm thường xuyên để làn da luôn mướt mịn.

Giữ cho da đủ nước để luôn mướt mịn, trắng sáng và sạch mụn.

Facebook Comments Box

0931199888